Langis ng celandine: mga tagubilin para sa paggamit, tunay at malayong kapaki-pakinabang na mga katangian

Ang malaking celandine (warthog, brambleweed) ay isang halaman ng damo na hinihiling sa katutubong gamot. Ginagamit ito upang maalis ang mga papillomas, sa kumplikadong paggamot ng mga malubhang pathologies sa balat (psoriasis, eksema, tuberculosis ng balat, systemic lupus erythematosus), pati na rin isang ahente ng antitumor. Ang mga nakapagpapagaling na katangian ng halaman ay inilipat sa mga extract mula dito, ngunit hindi sa anumang teknolohiya. Sa partikular, ang isang bilang ng mga katanungan ay lumitaw tungkol sa pagiging epektibo ng paggamit ng langis.
Langis ng celandine

Ito ay isang produkto ng paggawa ng industriya. Bilang karagdagan sa base ng langis, ang komposisyon ay may kasamang warthog extract, antioxidant at mineral complex. Ang gamot ay itinuturing na kosmetiko at hindi ginagamit bilang gamot. Ang dahilan para dito ay ang mababang nilalaman ng mga aktibong alkaloid ng damo at ang kawalan ng katayuan ng materyal na halaman ng pharmacopoeial sa celandine. Gayunpaman, ang mga tagubilin para sa tool ay nagpapahiwatig ng maraming mga pahiwatig para sa paggamit nito. Karamihan sa kanila ay mga marketing ploy, kahit na ang mga katas ng taba ay maaari pa ring magdala ng ilang pakinabang.

Teknolohiya sa Paggawa ng Tahanan

Ang halaman na ito ay isang madalas na panauhin ng mga kubo ng tag-init, lumalaki malapit sa mga bakod at kasama ang mga dingding ng mga bahay. Kailangan niya ng bahagyang lilim. Sa katamtamang kahalumigmigan, lumalaki hanggang sa 1 m ang taas at namumulaklak nang aktibo sa buong tag-araw. Sa panahon ng pamumulaklak, dapat gawin ang mga stock ng nakapagpapagaling na hilaw na materyales.

  • Koleksyon. Ang mangolekta ng damo ay dapat na sa Mayo-Hunyo. Sa panahong ito, ang halaman ay naglalaman ng pinakamalaking halaga ng mga mahahalagang sangkap. Gupitin ang namumulaklak na bahagi ng pamumulaklak, na umaalis mula sa lupa sa pamamagitan ng 10-20 cm.
  • Paghahanda. Ang ani ay ang mga dahon, bulaklak at tangkay ng halaman. Pagsunud-sunurin ang nakolekta na damo para sa mga nasira, discolored at lignified na bahagi - tinanggal sila.
  • Pagtutuyo Ang mga hilaw na materyales ay inilalagay nang maluwag sa isang palyete o nakabitin sa mga lubid sa isang shaded, maayos na maaliwalas na lugar. Sa proseso ng pagpapatayo, madalas silang naka-turn over. Kapag gumagamit ng mga dryers sumunod sa mga kondisyon ng temperatura hanggang sa 40º.

Ang mga pinatuyong hilaw na materyales ay durog, nakabalot sa mga lalagyan ng baso o karton, na nakaimbak ng dalawang taon.

Recipe

Mga Tampok Upang ihanda ang produkto, mas mahusay na gumamit ng sariwang pinatuyong celandine. Bilang isang extrant, ginagamit ang langis ng gulay. Para sa mga layuning pampaganda, angkop ang oliba, peach, almond. Ngunit maaari mong gamitin ang hindi nilinis na mirasol.

Pagluluto

  1. Ang lalagyan ng baso ay napuno ng durog na damo sa 2/3 ng dami.
  2. Ibuhos ang hilaw na materyal na may langis upang ang layer nito ay 2 cm mas mataas kaysa sa damo.
  3. Masikip ang lalagyan nang mahigpit, iling ang halo, iwanan para sa isang araw sa isang mainit na lugar.
  4. Pagkatapos ilipat ang lalagyan sa isang madilim, cool na lugar at tumayo para sa isa pang linggo. Magkalog araw-araw.
  5. Salain ang katas sa pamamagitan ng isang dobleng layer ng gasa sa isang lalagyan ng imbakan. Maingat na pisilin ang damo.
  6. Mag-imbak sa ref. Kung kinakailangan, gumamit ng panlabas.
Ang produktong gawa sa bahay ay maaaring magamit sa buong taon. Ang paggamit ng produkto pagkatapos ng oras na ito ay hindi kanais-nais, dahil ang lahat ng mga kapaki-pakinabang na sangkap ay unti-unting nawasak.

Ipinangako ng tagagawa

Ayon sa mga paglalarawan ng mga pampaganda na ibinebenta sa isang parmasya, ito ay isang kamalig ng mga alkaloid at bitamina. Ang sinasabing listahan ng mga nakapagpapagaling na katangian ng produkto ay ang mga sumusunod.

  • Gumaganap bilang isang antioxidant. Ang katas ay naglalaman ng mga likas na antioxidant - bitamina C, E, A, na pinoprotektahan ang balat mula sa pagkilos ng mga libreng radikal, maiwasan ang mas maagang pag-iipon. Ang damo ay naglalaman ng mga bitamina, ngunit ang kanilang anyo ay hindi matatag, lalo na sa komposisyon ng langis.Ang isang produkto ay maaaring magkaroon ng aktibidad na antioxidant lamang kung ang mga organikong compound na ito ay artipisyal na ipinakilala sa mga ito sa mga kemikal na matatag na form.
  • Kulay ng balat ng gabi. Ang tagagawa ay nagpapahiwatig na ang tool ay tumutulong upang alisin ang mga freckles, edad spot, nagpapagaan sa balat. Sa katunayan, ang konsentrasyon ng mga alkaloid sa komposisyon nito ay masyadong mababa upang magawa ang isang keratolytic na epekto at guluhin ang itaas na layer ng epidermis.
  • Linisin. Kabilang sa mga indikasyon para sa paggamit ng produkto ay labis na madulas na balat, pantal, at kontaminadong mga pores. Ngunit ang anumang mataba na katas, kabilang ang celandine, ay naglilinis lamang sa balat sa kondisyon na ginagamit ito sa isang form na hydrophilic at hugasan ng mga foaming compound. Sa maginoo na aplikasyon, ang ahente, sa kabilang banda, ay lumilikha ng isang lipid film (madalas sa tuktok ng mga kontaminado) at isang pinakamainam na kapaligiran para sa pagpaparami ng mga microbes. Ang resulta ng naturang mga pamamaraan ay magiging mga itim na spot at namumula na acne, kahit na mas madulas na balat.
  • Moisturizes. Ang produkto, salamat sa nilalaman ng fatty acid nito, ay talagang moisturize ng balat. Nangyayari ito bilang isang resulta ng pagbuo ng isang pelikula sa ibabaw na nagpoprotekta laban sa pagkawala ng kahalumigmigan. Gayunpaman, ang isang sistematikong paglabag sa cellular respiration ay humahantong sa isang paglabag sa balanse ng hydro-lipid ng balat at ang pagkatuyo nito. Ang resulta ay pagbabalat, sagging.
  • Pinapagaling ang mga sakit. Pansinin ng mga tagagawa ang mga nakapagpapagaling, antiseptiko, mga anti-namumula na katangian ng produkto, pati na rin ang kakayahang gamutin ang mga karamdaman sa balat. Inirerekomenda ito para sa halos lahat ng mga pinsala sa epidermal: mula sa psoriasis upang magsunog. Sa katunayan, ang epekto ay masyadong mahina. Ang langis ay walang epekto sa bakterya. At ang pagpapagaling ay pinasigla ng panandaliang pagpapanatili ng kahalumigmigan sa mga tisyu at proteksyon mula sa mga panlabas na impluwensya.
Naglalaman ang damo ng maraming mga kapaki-pakinabang na sangkap. Kabilang sa mga ito, mga 20 alkaloid, mga organikong acid, flavonoid, fatty acid, Coumarins. Ang mga biolohikal na aktibong compound ay madaling lumiliko sa alkohol at may tubig na mga bunutan, ngunit mahina silang natunaw sa langis. Nangangahulugan ito na ang produkto ay hindi maaaring maglaman ng mga aktibong sangkap ng celandine sa therapeutic dosis.

Celandine oil sa isang bote

Ang tunay na kapaki-pakinabang na mga katangian ng produkto

Gayunpaman, ang ilang mga kapaki-pakinabang na katangian ng produkto ay likas.

  • Nagpapawi ng pamamaga. Ang isang katas ay maaaring mag-lubricate inis, labis na labis na nag-iinit, namamaga na lugar ng balat nang walang nakikitang pinsala. Ang paggamit nito ay angkop para sa banayad na thermal at sunog ng araw, nangangati, na hinihimok ng pagkatuyo.
  • Pinapalambot nito ang balat. Maaaring mailapat sa tuyong balat na may mga palatandaan ng hyperkeratosis. Ang ahente ay hindi magagawang makabuluhang bawasan ang keratinization ng epithelium, ngunit nasa loob ng kapangyarihan nito na mapahina at mapadali ang paghihiwalay ng mga nabuo na mga kaliskis. Ang parehong sitwasyon sa mga mais at mais - hindi aalisin ng langis ang mga ito, ngunit mapapahina ang ibabaw ng layer, pagkatapos nito mas madaling mag-scrape.
  • Nagpapalakas ng buhok. Ang produkto ay hadhad sa anit upang mapabuti ang kalagayan ng buhok at maalis ang pagkatuyo. Ang tool ay ginagamit sa mga kurso. Ngunit nararapat na maunawaan: ang pagpapalakas ng mga follicle ng buhok at pagpapalakas ng kanilang pagbibigay ng mga kapaki-pakinabang na sangkap ay nangyayari higit sa lahat dahil sa pag-activate ng sirkulasyon ng dugo sa panahon ng pag-massage sa panahon ng aplikasyon ng produkto.
Patuloy na inilalapat ang produkto sa balat sa dalisay nitong anyo, imposibleng gamitin ito para sa pangangalaga sa buhok. Maaari itong maging sanhi ng labis na nilalaman ng taba, pag-clog ng mga pores.

Maipapayo ang tool na gamitin lamang para sa mga maikling kurso, lokal na nag-aaplay sa tuyo at makati na mga lugar, mais. Ang oras ng pagkakalantad ay dapat na limitado - hindi hihigit sa isang oras. Matapos ang mga pamamaraan, ang langis ay dapat na hugasan nang lubusan.

Nai-update ang artikulo: 04/28/2019

Mga mahal na gumagamit!

Ang mga materyales sa pahinang ito ay para sa mga layuning pang-impormasyon at inilaan para sa mga layuning pang-edukasyon lamang. Mangyaring huwag gamitin ang mga ito bilang mga rekomendasyong medikal! Bago ang anumang pagkilos, kumuha ng isang konsultasyon ng espesyalista.

Ang administrasyon ay hindi mananagot para sa mga posibleng negatibong kahihinatnan na nagmula sa paggamit ng impormasyon na nai-post sa ladyx.womanexpertus.com/tl/

Gusto mo ba ang artikulo?
1 bituin2 bituin3 bituin4 na bituin5 Mga Bituin (35 rating, average: 5,00 sa 5)
Naglo-load ...
Suportahan ang proyekto - ibahagi ang link, salamat!

Ano ang lutuin para sa hapunan - isang recipe na sunud-sunod na may larawan

Jam mula sa rose petals ayon sa isang lumang recipe, nang walang pagluluto at sa isang mabagal na kusinilya: ang mga pakinabang at pinsala

Ang pizza sa isang kawali sa isang hakbang ng kefir sa pamamagitan ng hakbang 🍕 na may larawan

Kulot ang muffin sa isang mabagal na kusinilya ayon sa isang sunud-sunod na recipe 🍰 na may larawan

Kagandahan

Fashion

Diyeta